Đầu bếp Nguyễn Tuấn Anh hướng dẫn cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua.
Nguyên liệu:
Xương gà 500 gr ninh nước dùng | Bột gà 20 gr (4 thìa cafe) |
---|
Rau dền 150-200 gr
| Nước mắm 10 ml (2 thìa cafe)
|
Nước dùng xương 1 lít
| Lòng trắng trứng gà 1 quả
|
Lòng đỏ trứng muối 1 quả luộc chín xay bông
| Tỏi chiên 10 củ.
|
Trứng bắc thảo 1 quả
|
|
Các bước chế biến :
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo nóng sau đó cho lòng đỏ trứng muối đã xay hoặc băm vào đánh bông rồi cho nước dùng gà vào đun sôi.
Bước 2: Cho tỏi chiên và bột gà, nước mắm vào đun sôi 30 giây rồi cho tiếp rau dền, trứng bắc thảo bóc vỏ bổ 6 cho vào đun cho chín rau
Bước 3: Cuối cùng đánh nhẹ lòng trắng trứng gà lên rồi đổ vào nồi canh đang sôi thì tắt lửa ko quấy để ko làm vụn lòng trắng trứng.
Vì là canh rau nên bạn có thể ăn nóng hay nguội đều rất ngon ngọt và cực kỳ lạ miệng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!