Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo ngọt mát, bổ dưỡng

Café sáng-Thứ hai, ngày 14/03/2022 14:55 GMT+7

VTV.vn - Món canh này thanh mát và bổ máu, cực kì phù hợp với những người vừa ốm dậy hoặc người mệt mỏi cần bổ sung dinh dưỡng.

Đầu bếp Nguyễn Tuấn Anh  hướng dẫn cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua.

Nguyên liệu:

Xương gà 500 gr ninh nước dùngBột gà 20 gr (4 thìa cafe)
Rau dền 150-200 gr
Nước mắm 10 ml (2 thìa cafe)
Nước dùng xương 1 lít
Lòng trắng trứng gà 1 quả
Lòng đỏ trứng muối 1 quả luộc chín xay bông
Tỏi chiên 10 củ.
Trứng bắc thảo 1 quả

Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo ngọt mát, bổ dưỡng - Ảnh 2.
Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo ngọt mát, bổ dưỡng - Ảnh 3.

Các bước chế biến :

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo nóng sau đó cho lòng đỏ trứng muối đã xay hoặc băm vào đánh bông rồi cho nước dùng gà vào đun sôi.

Bước 2: Cho tỏi chiên và bột gà, nước mắm vào đun sôi 30 giây rồi cho tiếp rau dền, trứng bắc thảo bóc vỏ bổ 6 cho vào đun cho chín rau

Bước 3: Cuối cùng đánh nhẹ lòng trắng trứng gà lên rồi đổ vào nồi canh đang sôi thì tắt lửa ko quấy để ko làm vụn lòng trắng trứng.

Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo ngọt mát, bổ dưỡng - Ảnh 4.

Vì là canh rau nên bạn có thể ăn nóng hay nguội đều rất ngon ngọt và cực kỳ lạ miệng.

Chim câu hầm - Món ăn giúp F0 phục hồi thể lực Chim câu hầm - Món ăn giúp F0 phục hồi thể lực Cách làm món gà hầm sâm bồi bổ cho F0 Cách làm món gà hầm sâm bồi bổ cho F0 Cháo đậu xanh bí đỏ sườn rim đủ dưỡng chất cho F0 Cháo đậu xanh bí đỏ sườn rim đủ dưỡng chất cho F0

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước