Nguyên liệu:
- Cà rốt
- Bắp mỹ
- Nấm kim châm
- Nấm bông tuyết
- Nấm linh chi
- Hạt sen
- Nấm hương
- Ngò rí
- Bột năng
- Nước dừa tươi
- Gia vị
Cách làm:
- Ngâm nấm bông tuyết trong nước 2 - 3 phút sau đó vớt ra và cắt nhỏ.
- Nấm hương ngâm nước ấm cho nở rửa sạch để ráo và đem đi cắt thành những lát mỏng.
- Tiếp đến là nấm kim châm, cắt đôi
- Nấm linh chi rửa sạch để ráo
- Sau đó bắp rửa sạch và cắt lấy hạt.
- Cà rốt thì cắt thành hình hạt lựu nhỏ.
- Ngò rí thái nhuyễn
- Hạt sen, cà rốt, bắp Mỹ hầm với nước dừa tươi trong 30 phút cho các hạt chín mềm. Sau đó cho nấm linh chi, nấm hương và nấm kim châm vào và khuấy đều.
- Đến khi nồi súp sôi lên thì cho nấm bông tuyết và 2 muỗng hạt nêm vào rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
- Lúc này để lửa nhỏ và pha 30g bột năng với khoảng 30ml nước nguội vào một cái chén, rồi vừa khuấy nồi súp vừa đổ từ từ chén bột năng vào.
- Cứ tiếp tục khuấy đều đến khi nồi súp sôi lại thì có thể tắt bếp, cho ngò rí vào đảo đều.
- Cuối cùng là múc ra tô cùng một chút dầu mè chút nước tương và thưởng thức.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!