Vào mùa Trung Thu, nhiều bạn nhỏ rất thích làm các loại bánh nướng, bánh dẻo. Và một trong những đặc sản của mùa Thu Hà Nội phải kể đến đó là cốm làng vòng. Sự kết hợp tuyệt vời giữ vỏ bánh dẻo thơm và nhân bánh được làm từ cốm non sẽ mang đến cho các bạn một món ăn chơi vô cùng đặc biệt.
Trong chương trình Cà phê sáng với VTV3, đầu bếp chương trình đã hướng dẫn cách làm món bánh dẻo cốm lạnh mát lịm. Bánh được làm từ hai bước gồm vỏ bánh và nhân bánh. Nhân bánh được xào từ cốm non, dừa tươi nạo sợi, cho thêm một chút đường, sữa đặc và dầu ăn.
Vỏ bánh được làm từ bột bánh dẻo, sữa tươi. Và đặc biệt để màu sắc bánh được đa dạng, bạn có thể cho một chút nước rau củ để tạo màu.
Sau khi hoàn thành vỏ bánh và nhân bánh thì bạn có thể cho vào khuôn dể làm ra những chiếc bánh hình bông hoa đẹp mắt.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!