Cách giảm cân mà không ăn kiêng

Theo VOV-Thứ năm, ngày 03/05/2018 18:22 GMT+7

Đồ uống có ga sẽ làm tăng cân vì chúng chứa rất nhiều calo.

VTV.vn - Giảm cân một cách bền vững không phải là việc tính toán lượng calo, mà là tạo ra môi trường hormon thích hợp trong cơ thể để có lợi cho việc giảm cân.

Không uống nước có ga: Đồ uống có ga sẽ làm tăng cân vì chúng chứa rất nhiều calo. Hãy tránh xa đồ uống có ga hoặc nước ép đóng chai, thay vào đó hãy thử uống trà xanh, nó sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Không bao giờ nhịn ăn sáng: Bỏ bữa sáng hàng ngày sẽ dẫn đến tốc độ trao đổi chất chậm, điều này dẫn đến một quá trình tiêu hóa chậm. Quá trình tiêu hóa chậm sẽ biến các thực phẩm không tiêu hóa thành chất béo. Vì vậy, nên ăn sáng trước 9 giờ sáng để giảm cân hiệu quả.

Uống nhiều nước: Nước là thành phần thiết yếu cho cơ thể. Bạn phải uống ít nhất 6-8 ly nước mỗi ngày để giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Loại bỏ chất độc giúp giảm cân hiệu quả. Nước cũng hỗ trợ điều hòa sự trao đổi chất và bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi tốt của cơ thể nhanh chóng.

Ăn nhiều trái cây: Trái cây có lượng lớn nước trong đó, không chỉ giúp giảm cân mà còn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn có thể ăn các loại trái cây như bưởi, anh đào, quả dưa hấu, đào, mận, táo, ổi, cà chua ... Những trái này bạn nên ăn mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Hạt ngũ cốc: Ngũ cốc nguyên chất sẽ làm chúng ta no trong một khoảng thời gian dài hơn. Các loại ngũ cốc nguyên hạt tốt bao gồm gạo nâu, lúa mạch, kiều mạch, yến mạch, diêm mạch, ngô, lúa mạch đen ... Đây là một số ngũ cốc nguyên chất chứa lượng chất xơ cao. Chúng có nhiều chất chống oxy hoá và khoáng chất như kẽm, đồng, magiê và sắt.

Ăn chậm: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian bạn ăn nhai thức ăn từ từ, bạn có thể tiêu thụ ít calo hơn. Nhai thức ăn từ từ ngăn ngừa bạn ăn quá nhiều vì nó cho não bộ thêm thời gian để nhận được tín hiệu từ dạ dày rằng nó đã đủ. Nhai thức ăn từ từ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu hóa thích hợp và giới hạn khẩu phần của bạn.

Có các bữa ăn cân đối: Mỗi bữa ăn đều phải chứa carbohydrate tốt, protein và chất béo lành mạnh. Cách đơn giản là cân bằng giữa các nhóm thực phẩm. Điều này giúp cung cấp năng lượng, đẩy chất độc ra ngoài và tăng cường miễn dịch.

Tránh việc nấu quá kỹ thức ăn: Việc nấu chín quá mức thức ăn sẽ làm giảm đáng kể các chất dinh dưỡng. Và nếu bạn bị thiếu chất dinh dưỡng, bạn sẽ không cảm thấy no và có thể thèm thức ăn vặt sau này. Để ngăn ngừa điều này, bạn nên ăn thêm các loại thực phẩm sống như xà lách hoặc kiểm soát lượng thức ăn của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước