Bún ốc nguội - món ăn tinh tế của người Hà Nội

Café sáng với VTV3-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 13:52 GMT+7

VTV.vn - Bún ốc nguội là món ăn truyền thống của người Hà Nội với vị chua đặc trưng của giấm và vị giòn sần sật của ốc.

Bún ốc nguội có cách chế biến tương đối đơn giản, nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon đặc biệt. Ốc sau khi được luộc chín, bỏ ruột sẽ được cho vào một chiếc bát rồi chan ngập nước dùng lên. Yêu cầu của món ăn này là ốc giòn, béo ngậy, đậm đà, không hề có vị tanh, nước dùng có vị thanh mát, hơi chua. Món ăn này thường ăn kèm với bún lá và các loại rau thơm.

Nỗ lực bảo tồn món Dim sum thủ công tại Trung Quốc Nỗ lực bảo tồn món Dim sum thủ công tại Trung Quốc

VTV.vn - Người dân Hong Kong, Trung Quốc đang cố gắng truyền thụ lại những công thức Dim sum thủ công như một cách giữ lại nét văn hóa truyền thống trước nguy cơ bị mai một.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước