Bún bò Việt làm say đắm thực khách Pháp

Bình An-Thứ bảy, ngày 17/08/2024 06:44 GMT+7

VTV.vn - Từ món bún bò Nam Bộ của Việt Nam, một người Việt sinh sống tại Pháp đã tạo nên một món ăn tương tự được gọi là "bò bún".

Đây là cách gọi được người Pháp gọi tên theo đúng Tiếng Việt, giống như cách gọi phở hay bánh mì. Bò bún xuất hiện trong thực đơn của nhiều nhà hàng trên khắp nước Pháp.

Để góp phần lan tỏa bản sắc ẩm thực Việt đến với bạn bè quốc tế, một chàng trai Việt đã dành gần 10 năm xây dựng một thương hiệu bò bún chuẩn hương vị Việt tại thành phố Grenoble, miền nam nước Pháp.

Bún, xà lách, cà rốt, thịt bò xào, chả giò, thêm nước mắm và một ít lạc rang giã dập..., đó là nguyên liệu trong bát bún bò có giá khoảng 12 Euro, tương đương 330 nghìn đồng. Hương vị chuẩn Việt trong từng tô bún đã làm say đắm biết bao thực khách Pháp.

Bà Suzy (khách hàng) nhận xét: "Món ăn này thực sự rất cân bằng. Từ hương thơm, hình thức, cho đến mùi vị. Điều đó khiến nó tốt cho sức khỏe".

Bún bò Việt làm say đắm thực khách Pháp - Ảnh 1.

Cùng chung cảm nhận, bà Patricia nói: "Một khi bạn đến đây, chắc chắn bạn sẽ luôn muốn quay lại".

Anh Phan Viết Phong - chủ nhà hàng Ôbobun, thành phố Grenoble, Pháp - chia sẻ: "Có những lần trời mưa rất to nhưng khách hàng vẫn kiên nhẫn cầm ô chờ xếp hàng để ăn món bò bún. Đó là động lực, là niềm vui động viên tôi rất nhiều".

Anh Phong đã từ bỏ công việc của một kỹ sư, với mức lương đáng mơ ước tại một hãng ô tô nổi tiếng, để khoác lên mình chiếc tạp dề, theo đuổi đam mê với món bò bún.

Anh cho biết: "Bản thân hương vị của món salad bún bò trộn vẫn là một hương vị truyền thống Việt Nam. Về cơ bản, tôi làm theo vị nguyên bản của món bún bò xào Nam Bộ, nhưng sang bên này do người Pháp rất thích ăn chả giò của Việt Nam, nên tôi đưa vào thực đơn là bún bò, cộng thêm chả giò hoặc là tôm xào với chả giò hoặc đậu hũ với chả giò...".

Lọt vào Top 30 nhà hàng hàng đầu của Pháp theo đánh giá của trang Deliveroo năm 2021, nhà hàng Ôbobun của anh Phong gây ấn tượng mạnh với thực khách không chỉ bởi món bò bún đặc trưng, mà còn ở một không gian được thiết kế đậm chất Việt Nam, với những chiếc nón lá có nhiều kích thước khác nhau.

Từ một cửa tiệm chỉ với 3 nhân viên, nhà hàng giờ đã có khoảng 30 nhân viên với tổng cộng 4 chi nhánh khắp thành phố Grenoble. Thành công này không chỉ giúp nhà hàng khẳng định chỗ đứng vững chắc ở Pháp, mà còn giúp ẩm thực Việt Nam lan tỏa mạnh mẽ tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước