Chuyển từ ăn no sang ăn ngon, đảm bảo tốt cho sức khỏe là xu hướng chung của người tiêu dùng hiện nay. Ngoài việc lựa chọn các thực phẩm chất lượng, an toàn, người tiêu dùng còn tìm đến các mặt hàng gạo thơm ngon, bổ dưỡng. Trong vài năm gần đây, nhu cầu sử dụng gạo sạch của người tiêu dùng ngày càng tăng, các nhà sản xuất lần lượt tung ra thị trường hàng chục chủng loại gạo chất lượng cao như: gạo hữu cơ, gạo dinh dưỡng, gạo thơm. Bí quyết để người tiêu dùng không mua nhầm các sản phẩm này với gạo thông thường là việc dựa vào thông tin in trên bao bì.
Do quy trình sản xuất gạo sạch, gạo hữu cơ rất tốn kém nên giá bán mỗi kg vào khoảng 100.000 đồng, cao hơn gấp 4 - 5 lần so với gạo thường. Ngoài ra, các sản phẩm gạo ngon rất ít được áp dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá. Không chỉ khác về giá cả, chất lượng, cách sử dụng và bảo vệ gạo ngon cũng không giống gạo thường.
Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, độ dẻo ngọt tự nhiên, những sản phẩm gạo sạch hữu cơ còn giúp hạn chế các bệnh về tiểu đường, tim mạch, ung thư. Do đó, việc tìm hiểu, lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng sẽ giúp bữa cơm của chúng ta thơm ngon và dinh dưỡng hơn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!