Trong tiếng Italia, pasta là tên gọi chung của các loại mì ống hay nui làm từ bột mì. Bởi tính tiện dụng và cách thức chế biến đa dạng, pasta đã ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Đến nay, con người vẫn không ngừng tìm tòi, khám phá ra những công thức mới nhằm đa dạng hóa các loại pasta.
Trong đó có thể kể đến loại sản phẩm mới vô cùng đặc biệt do một công ty ở miền Đông Bắc nước Pháp sáng tạo ra, đó chính là pasta làm từ côn trùng. Loại thực phẩm này có thành phần 93% bột mì và 7% là côn trùng sấy khô, trong đó chủ yếu là châu chấu và dế được nghiền khô.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!