Bánh Trung thu về đâu sau Rằm tháng Tám?

Minh Đức-Thứ tư, ngày 18/09/2019 06:17 GMT+7

VTV.vn - Qua ngày Rằm tháng Tám, bánh Trung thu được "thanh lý" hàng loạt với giá chỉ bằng một nửa, nhiều người dân tranh thủ mua nhiều để thưởng thức.

Sau Rằm tháng 8 đúng 1 ngày, hàng chục cửa hàng bán bánh Trung thu khắp các con phố ở Hà Nội "biến mất" nhanh chóng, phần lớn những cửa hàng được dựng dã chiến này thuộc các thương hiệu bánh lớn. Ngay sau khi Tết Trung kết thúc, các thương hiệu đều đã thu hồi bánh nên nhiều gian hàng đã được thu dọn và đóng cửa.

Tuy nhiên, tại quận Hà Đông, vẫn có nhiều cửa hàng bánh Trung thu bên vệ đường mở bán, tranh thủ thanh lý hàng trăm chiếc bánh còn lại. Theo ghi nhận, luôn có đông người ghé những cửa hàng này để mua bánh Trung thu giá rẻ.

Nếu trước Rằm tháng 8, một chiếc bánh nướng nhân trứng muối có giá từ 40.000 – 50.000 đồng thì nay chỉ khoảng 25.000 đồng loại 200gram. Những chiếc bánh này giá rẻ, lại có bao bì hãng nên rất nhiều người đến mua. Có người mua cả chục chiếc để cất tủ lạnh ăn dần.

Bánh Trung thu về đâu sau Rằm tháng Tám? - Ảnh 1.

Tại quận Hà Đông, nhiều cửa hàng bán bánh Trung thu thanh lý với giá chỉ bằng một nửa so với thời điểm trước Rằm tháng 8

Chị Hạnh Dung (Hà Đông) cho biết, do bánh Trung thu trước Rằm tháng 8 rất đắt, không có cái nào dưới 40.000 đồng nên chị chỉ mua 2 cặp để thắp hương, còn để ăn cho đã miệng bõ thèm thì cố đợi đến sau Tết Trung thu để mua bánh thanh lý giá rẻ.

"Bánh sau dịp Tết chỉ còn lại nửa giá, mà bánh to, ngon, còn hạn sử dụng. Tôi cũng không thấy khác biệt lắm khi ăn bánh trước và sau dịp Rằm tháng 8 nên cứ mua về ăn thôi, miễn là bánh an toàn, có nhãn mác đầy đủ thì tôi không ngại" - chị Hạnh Dung cho hay.

Được biết, các cửa hàng bán bánh thanh lý này rất đắt khách, mỗi buổi tối phải có hàng chục lượt khách ghé mua bánh. Tuy nhiên, các cửa hàng bán bánh thanh lý công khai như thế này không phổ biến tại Hà Nội, rất khó để bắt gặp tại các quận nội thành thành phố.

Năm nay, thị trường thanh lý bánh Trung thu trên chợ mạng cũng không rầm rộ như các năm trước. Phần lớn lý do là bởi các bếp bánh handmade đều làm bánh với mức độ nhất định và "đóng bếp" trước Rằm tháng 8 khoảng 3 ngày để tránh việc sản xuất thừa và phải thanh lý với giá rẻ.

Việc thanh lý bánh chỉ xuất hiện tại một số group trao đổi buôn bán kín với số lượng không nhiều. Giá bánh được rao bán trên chợ online khoảng 20.000 - 30.000 đồng/chiếc, với lời cam kết bánh hãng thanh lý, rất nhiều người đã đặt mua số lượng nhiều để ăn dần.

Mặc dù nhu cầu sử dụng bánh Trung thu sau dịp Rằm vẫn cao nhưng người tiêu dùng vẫn nên cảnh giác khi đặt mua loại bánh này; nên chọn bánh có nguồn gốc xuất xứ, bao bì đầy đủ, có hạn sử dụng rõ ràng, không hỏng mốc để sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

bánh trung thu

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước