Cách chế biến bánh hỏi tương tự như bún tươi, nhưng được làm cẩn thận và công phu hơn. Khi làm bánh quan trọng nhất là tỉ lệ pha bột, bột dẻo và dai thì công đoạn nhồi bột mới kết thúc.
Bánh sau khi hấp để nguội có thể dùng với nước mắm ngó sen, lá hẹ phi hoặc với mỡ hành và rau thơm, cầu kì hơn có thể dùng bánh với các loại thịt nướng, thịt quay và thịt luộc. Bất kì giờ nào trong ngày, thực khách đều có thể ăn. Do đó, cũng dễ hiểu nếu bánh hỏi lại là món ăn dễ chiều lòng từ người già đến em nhỏ.
Để cảm nhận được sự thơm ngon và đặc biệt của món ăn này mời các bạn theo dõi video dưới đây