Ẩm thực Việt chinh phục thị trường châu Âu

Việt Hùng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 17/11/2014 21:41 GMT+7

Phở và nem được coi là hai món ăn tốt cho sức khỏe, với tỉ lệ dầu mỡ thấp, ngon và lạ miệng. (Ảnh minh họa)

Ẩm thực Việt với hương vị đậm đà, tươi mới đang chinh phục thị trường châu Âu và trở thành một thứ “mốt” trong đời sống của người Phương Tây.

Trước đây, đồ Á đồng nghĩa với món Thái, món Tàu, và món Nhật… Tuy nhiên giờ đây, nhắc đến món Á là phải nhắc tới món Việt! Đó là nhận định trong một bài viết gần đây của tờ Daily Mail, một trong những tờ báo có lượng xuất bản lớn nhất tại Anh.

Hiện nay, những lớp dạy nấu các món ăn Việt cho người nước ngoài có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu từ: Hà Nội, Hải Phòng, Huế, TP.HCM, cho tới các trung tâm du lịch như: Sa Pa, Hạ Long, Hội An hay Đà Lạt...

Như vậy, thực ra điều gì đã khiến hàng triệu người nước ngoài lại quyết tâm tìm hiểu những công thức của ẩm thực Việt đến như vậy?

Để đi tìm câu trả lời, mời quý độc giả theo dõi VIDEO sau đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước