Khảo sát từ các đơn vị du lịch cho thấy, sự lựa chọn của du khách đối với các tour du lịch biển đảo bên cạnh các yếu tố cảnh quan thiên nhiên, ẩm thực cũng là không hề nhỏ.
Trong khi đó, sản lượng hải sản khai thác mỗi năm của cả nước lên hàng triệu tấn, và nhiều hải sản có giá trị được cung ứng ra thị trường quanh năm. Điều này cho thấy, hải sản là lợi thế để phát triển du lịch.
Tuy nhiên, trong cách thức khai thác các nguồn lực từ du lịch biển, hầu hết các địa phương chỉ mới chú trọng đến thế mạnh cảnh quan biển đảo, chưa khai thác hết những yếu tố khác.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.