Dưới đây là một số đặc sản của Sóc Trăng.
Bánh pía còn gọi là bánh lột da bởi bên ngoài được bao bọc bằng nhiều lớp bột rất mỏng. Phần nhân bên trong thì đa dạng, từ nhân đậu xanh, sầu riêng, khoai môn đến nhân thập cẩm…
Du khách đến đây có thể tận mắt xem dây chuyền sản xuất bánh pía thu nhỏ cũng như chọn lựa nhiều loại bánh về làm quà biếu tặng.
Nếu có dịp ghé ngang Thạnh Trị, chắc hẳn du khách sẽ được thưởng thức món ăn đặc sản của vùng này, đó là món khô trâu. Bình quân cứ 3kg thịt tươi có thể làm được 1kg khô, do đó giá thịt khô trâu tương đối cao khoảng 700.000 đồng/kg (tùy thời điểm).
Nếu trời nắng ráo, khô trâu chỉ cần phơi 2 nắng là có thể dùng được. Lưu ý là phải bảo quản trong tủ lạnh để giữ khô được lâu. Khô trâu nướng hoặc chiên lên cho vàng là có thể dùng được. Để tăng thêm độ ngon, có thể trộn gỏi với các loại rau, xoài sống hay bắp chuối cũng rất hấp dẫn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!