Trong 1 năm qua, Trung tâm Khoa học và Bảo vệ môi trường tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã theo dõi, giám sát chặt chẽ quá trình thử nghiệm tại Khu công nghiệp Long Sơn. Theo các nhà khoa học, kết quả thẩm định và đánh giá mô hình khử mùi bằng Xơ dừa còn một số điểm cần bổ sung, nhưng về cơ bản rất khả quan.
Theo các nhà khoa học, tại nhà máy bột cá, nguyên liệu đầu vào thường có chất lượng kém, ôi thiu, là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ô nhiễm không khí. Nếu xử lý tốt tại khu vực lò hấp, nơi phát tán mùi mạnh nhất, thì tình trạng này sẽ được hạn chế tối đa.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!