Cụ thể, 14% trong số 345 mẫu xúc xích của nhiều thương hiệu khác nhau trên thị trường Mỹ có những dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, 2% số mẫu xúc xích cho kết quả dương tính với ADN của người như tóc, da chết, mồ hôi.
Ngoài ra, các nhãn hàng còn đưa ra thông tin sai lệch khi có tới hơn phân nửa loại xúc xích chay được kiểm nghiệm có chứa thịt. Hiện Mỹ là một trong những nước tiêu thụ xúc xích nhiều nhất thế giới, trung bình khoảng 20 tỷ cây xúc xích mỗi năm, tương đương 2.5 tỷ USD.
Thông tin này càng làm nóng thêm câu chuyện về xúc xích khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa mới công bố nghiên cứu, những loại thịt đã qua chế biến như xúc xích có thể tăng nguy cơ gây ung thư ruột.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!