Phát hiện chất gây ung thư trong nhiều loại bánh quy ở Hong Kong. Ảnh: SCMP
Hội đồng Người tiêu dùng Hong Kong (Trung Quốc) vừa yêu cầu các cơ sở sản xuất bánh thay đổi nguyên liệu sử dụng làm bánh quy sau khi phát hiện ít nhất 50 loại bánh bán ở đây chứa các chất gây ung thư. Các chất này là glycidol và acrylamide - phụ phẩm hóa học của quá trình sản xuất.
Cùng với đó, lực lượng chức năng Hong Kong (Trung Quốc) cũng phát hiện 35 loại bánh quy chứa 3-MCPD - một chất có thể gây hại cho thận và khả năng sinh sản của nam giới. Các chất này được tạo ra do dầu bị nung nóng ở những nhiệt độ nhất định.
Hội đồng đề nghị các nhà sản xuất phải thay thế dầu ăn và khuyến cáo người dân hạn chế ăn các loại bánh này ở thời điểm hiện tại.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!