Động thái này đã chính thức chấm dứt 16 năm Mỹ đóng cửa đối với mặt hàng thực phẩm này từ EU do lo ngại lây nhiễm bệnh “bò điên”.
Theo ủy viên châu Âu phụ trách y tế Vytenis Andriukaitis, động thái mở cửa thị trường của Mỹ đối với thịt bò của Ireland, quốc gia sản xuất thịt bò đứng thứ 6 trong EU, là một tín hiệu tốt để dỡ bỏ lệnh cấm vận “phi lý và không cân xứng” từ sau cuộc khủng hoảng liên quan đến bệnh bò điên (BSE), cũng như tái lập các điều kiện thương mại bình thường giữa Mỹ và EU.
Các quan chức châu Âu mong muốn Mỹ nhanh chóng nới lỏng cấm vận đối với các quốc gia khác của EU, đồng thời áp dụng các yêu cầu nhập khẩu phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.