Với giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon, hàu biển là món ăn ưa thích của rất nhiều người, tuy nhiên, các nhà khoa học Mỹ tiến hành thí nghiệm tại vùng biển Baltic và kết quả cho thấy, những loài có vỏ cứng dưới biển đặc biệt là hàu sản sinh ra tới 10% lượng khí thải gây nóng lên toàn cầu tại khu vực này.
Các nhà khoa học lo ngại việc nuôi hàu quy mô lớn để phục vụ ngành công nghiệp thực phẩm có thể khiến tình trạng khí hậu trở nên trầm trọng.
Dự báo tới năm 2100, nhiệt độ trung bình của Trái Đất sẽ tăng thêm 2 độ C so với thời điểm hiện tại.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!