Theo đó, ruột của côn trùng sẽ được nạo để làm kem sữa béo cho đồ uống. Và đó chính là món cocktail côn trùng đặc biệt dành riêng cho Valentine.
Côn trùng vốn là thực phẩm được ưa chuộng tại Nhật Bản nên dịp Valentine cũng không ngoại lệ. Thay vì những thanh socola ngọt ngào, người ta dùng những con côn trùng chẳng mấy lãng mạn làm đồ ăn, thức uống trong ngày lễ tình nhân, với giá từ 800 - 1.000 Yen, khoảng 200.000 đồng/món.
Là một món ăn giàu đạm, lại thân thiện với môi trường nên côn trùng rất được yêu thích tại Nhật Bản. Ngoài ra, việc đưa côn trùng vào thực đơn Valentine còn nhằm gửi gắm thông điệp, đôi khi cũng cần những khoảnh khắc mới lạ để tình yêu ngọt ngào hơn, như món bánh hay ly cocktail côn trùng vậy.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!