Theo bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nếu ăn thức ăn quá mặn sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc ung thư dạ dày, sử dụng nhiều đồ ăn chiên, nướng ở nhiệt độ cao quá mức, đồ ăn chế biến bằng phương pháp muối lên men, cũng sinh ra hóa chất gây ung thư dạ dày.
Cũng theo bác sĩ, ung thư dạ dày nếu phát hiện sớm, khả năng điều trị khỏi hẳn rất cao. Nhưng nếu phát hiện trong giai đoạn muộn khi hạch đã di căn khắp ổ bụng, dù được phẫu thuật nhưng khả năng sống sau 5 năm rất thấp.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!