Chính phủ Nhật Bản nỗ lực chứng minh sản phẩm từ Fukushima tuyệt đối an toàn.
Đây là nỗ lực của Nhật Bản nhằm lấy lại uy tín cho sản phẩm của khu vực đã từng bị ảnh hưởng bởi sự cố nhà máy điện hạt nhân trong thảm họa động đất, sóng thần năm 2011.
Khu vực Fukushima đã lên danh sách các loại thực phẩm từ 187 nhà sản xuất và chỉ đứng sau tỉnh Hokkaido về chất lượng, số lượng sản phẩm.
Kể từ sau khi xảy ra thảm họa năm 2011, Chính phủ Nhật Bản đã kiểm soát chặt chẽ chất lượng thực phẩm ở đây để chứng minh rằng các sản phẩm này tuyệt đối an toàn.
Hiện có 22 quốc gia và vùng lãnh thổ vẫn duy trì hạn chế nhập khẩu sản phẩm từ Fukushima, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ. Đoàn thể thao Hàn Quốc thậm chí còn đề cập khả năng tự mang theo bếp và thức ăn riêng tới Olympic 2020.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!