Con phố Hàng Quạt xưa kia ở phố cổ Hà Nội nổi tiếng với nghề làm khuôn bánh Trung thu. Thời điểm này của năm, phố này lại tấp nập kẻ mua người bán. Nhưng đó chỉ còn là ký ức của nhiều năm về trước, những chiếc bánh Trung thu ngày nay được làm công nghiệp theo dây chuyền hiện đại, cũng vì thế mà nghề làm khuôn bánh ngày càng mai một.
Ngày nay, chỉ còn sót lại duy nhất cửa hàng số 59 Hàng Quạt của nghệ nhân Phạm Văn Quang chỉ rộng chừng vài mét vuông với một tấm biển đơn sơ, mộc mạc và cũ kỹ như đúng cái nghề mà ông Quang đang gìn giữ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!