Hàng chục công nhân công ty Worldon (huyện Củ Chi) bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn chiều 12/5 (Ảnh: Dân trí)
Đây là hành động thể hiện quyết tâm của TP.HCM trong việc thành lập một cơ quan chuyên trách về an toàn vệ sinh thực phẩm, một vấn đề đang rất "nóng" hiện nay. Việc thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm nhằm thống nhất đầu mối quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; nhanh chóng ngăn chặn, giải quyết dứt điểm tình trạng không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.HCM; đồng thời khắc phục những bất cập trong hoạt động phối hợp liên ngành về quản lý an toàn thực phẩm.
Hiện công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm do nhiều cơ quan đảm nhận như Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và UBND các quận, huyện. Tuy nhiên, thành phố vẫn thiếu một đầu mối có đủ thẩm quyền quản lý xuyên suốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!