Tôm tẩm bột phải trải qua một bước xử lý bằng nhiệt ngắn trong quá trình chế biến để đảm bảo các lớp bột trở thành dạng rắn bám chặt vào tôm trong điều kiện đông lạnh hoặc tan giá.
Nếu cơ quan có thẩm quyền ở nước xuất khẩu không chứng minh được mặt hàng tôm tẩm bột đã trải qua bước xử lý nhiệt thì các mặt hàng này sẽ phải chịu sự kiểm tra các điều kiện nhập khẩu như đối với các mặt hàng tôm chưa nấu chín. Theo Bộ Công Thương, các cơ quan và các nhà nhập khẩu hiện đang có giấy phép sẽ được Bộ Nông nghiệp Australia liên lạc để thông báo việc thực hiện các điều kiện nhập khẩu mới này.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!