Đẩy mạnh phát triển cà phê đặc sản hữu cơ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/03/2019 17:40 GMT+7

VTV.vn- Từ năm 2015 đến 2017, Đắk Lắk đã gửi 130 mẫu cà phê có chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột để đánh giá về chất lượng, song chỉ có 10% số mẫu đủ điều kiện trở thành cà phê đặc sản.

Để làm ra cà phê đặc sản, ngoài điều kiện tự nhiên, người nông dân phải tuân thủ nghiêm quy trình sản xuất từ chăm sóc, thu hái đến sơ chế, bảo quản sản phẩm. Đổi lại, giá cả được doanh nghiệp thu mua cao hơn khoảng 10.000 đồng/kg. Do quy trình thực hiện khắt khe nên đến nay tỉnh Đắk Lắk mới chỉ có vài doanh nghiệp, nông hộ tham gia sản xuất cà phê đặc sản.

Chỉ chiếm 2% sản lượng cà phê toàn cầu, nên để đạt được chứng nhận cà phê đặc sản là không hề dễ dàng. Theo các chuyên gia ngành cà phê, một khi cà phê chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột góp mặt ở thị phần rất thấp này, cà phê Việt Nam nói chung, Đắk Lắk nói riêng sẽ khẳng định được vị thế trên bản đồ cà phê đẳng cấp của thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước