Bò Úc vốn từ lâu đã được khẳng định về chất lượng nay được nuôi tại nhiều trang trại ở Hà Tĩnh. Đây được coi là nguồn thực phẩm sạch, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Các chú bò Úc đều được nhập khẩu và có mã số riêng để kiểm soát cân nặng, sức khỏe ngay từ khi nhập đến khi xuất chuồng, đảm bảo nguồn gốc sản phẩm.
Yếu tố quyết định chất lượng của thịt bò là hỗn hợp thức ăn cũng được công ty đặt lên hàng đầu. Cỏ, mía và cây ngô – 3 nguyên liệu chính của hỗn hợp – được một số công ty chủ động xây dựng hàng nghìn ha, kiểm soát chất lượng từ khi xuống giống đến lúc thu hoạch. Tất cả được nghiền nhỏ, trộn đều, thêm men vi sinh để ủ. Khi đã đủ thời gian, hỗn hợp sẽ được trộn thêm bột ngô, sắn cắt lát để tăng tinh bột đồng thời bổ sung muối, đạm và men tiêu hóa.
Toàn bộ quy trình xay, trộn, ủ cũng như phân thức ăn về từng chuồng đều được hiện đại hóa, thực hiện toàn bộ bằng máy móc hiện đại. Mỗi lứa bò xuất đi, nhân viên sẽ phải làm sạch phần nền, rắc vôi bột khử trùng, cách ly đủ thời gian mới được thả đàn mới. Nhờ vậy, đàn bò luôn khỏe mạnh, loại bỏ nguy cơ dịch bệnh trong thời tiết khắc nghiệt tại Hà Tĩnh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!