Những thực phẩm tối ưu trong ngày nắng nóng

VTV9-Thứ sáu, ngày 22/02/2019 10:12 GMT+7

VTV.vn - Dưới đây là một số gợi ý về các loại thực phẩm có thể bổ sung giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày nắng nóng.

Trong những ngày qua, nhiệt độ lên cao, thời tiết nắng nóng oi bức. Trời nóng luôn tạo cảm giác mệt mỏi, chán ăn. Do đó, bên cạnh việc ăn đủ chất, cần giảm thức ăn giàu năng lượng, nhất là đồ ăn nhiều dầu mỡ và đường bột vì loại này tạo nhiều năng lượng, khiến cơ thể cảm thấy nóng hơn. Thay vào đó, người dân nên tăng cường ăn hoa quả và uống nhiều nước, ăn nhiều thức ăn mát như: các loại rau củ giàu Kali, rau má, cà chua, mồng tơi, rau đay, diếp cá, xà lách xoong.

Trung bình một ngày mỗi người nên ăn ít nhất 200g trái cây và 300g rau xanh. Để giải nhiệt, bạn nên chọn hoa quả tươi có thành phần chứa nhiều vitamin C như: dưa hấu, cam, thanh long, táo, cà chua, ngoài ăn trực tiếp có thể ép lấy nước uống hoặc làm sinh tố.

Người bình thường uống 1,5 lít nước/ngày, nhưng vào mùa nóng phải uống gấp 2 - 3 lần, nên thêm một chút muối vào nước uống (0,5 - 1g muối/lít nước giải khát). Ngoài ra, bạn có thể tự làm một số loại nước giải khát như: nước ép bí đao, nước artiso, nước vối.


Nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn trong mùa nắng nóng Nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn trong mùa nắng nóng

VTV.vn - Đại diện Cục Y tế dự phòng đã đưa ra những khuyến cáo về cách sử dụng, chế biến thực phẩm an toàn trong mùa hè.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước