Chà bông là món ăn khá phổ biến và được nhiều người già, trẻ em yêu thích trong bữa ăn hàng ngày. Thịt được sử dụng để làm chà bông như thịt heo, gà, cá... nhưng thịt heo vẫn là phổ biến và được người tiêu dùng yêu thích nhất.
Nếu như bạn ở mua ở ngoài không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì có thể tự làm ở nhà với một số bí quyết đơn giản. Để món chà bông thật sự thơm ngon, bạn nên lựa chọn nguyên liệu thật kỹ và chọn loại ngon nhất để có thành phẩm ưng ý.
NGUYÊN LIỆU
1. Thịt thăn heo (lợn)
2. Nước mắm
3. Dầu ăn
CÁCH LÀM
1. Thịt rửa sạch thái dài miếng dọc thớ (để khi làm thì sợi tơi dài)
2. Cho thịt vào nồi thêm nước mắm đảo đều (1 lát thịt sẽ ra nước) đun cạn nước rồi đảo đến khi thịt cháy cạnh. Nếu nhiều nước quá thì gạn bớt nước rồi đảo sẽ nhanh khô.
3. Dùng chày cối giã hoặc dùng chiếc búa dần thịt đập bẹp miếng thịt
4. Xé nhỏ miếng thịt vừa đập
5. Cho vào máy xay sinh tố nhấn 1-2 nhấn rồi nhả rồi lại nhấn khoảng 4-5 lần (cho ít một phủ qua lưỡi dao là vừa)
6. Đun nóng chảo tráng qua lớp dầu dưới lòng chảo cho thịt vào đảo đều, nêm nếm nước mắm cho vừa khẩu vị
7. Đảo đến khi vàng sợi là được
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!