Đây là khẳng định của các chuyên gia tại phiên họp của Hội đồng Liên chính phủ về biến đổi khí hậu vừa diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ.
Các chuyên gia cho biết chế độ ăn giàu ngũ cốc, các loại hạt và rau quả có lượng khí thải carbon thấp hơn nhiều so với các bữa ăn chứa nhiều thịt.
Tại hội nghị, các nhà khoa học cũng nhấn mạnh sự nghiêm trọng của vấn đề này và việc cần thiết phải sớm thay đổi cách nhìn nhận của xã hội đối với vấn đề ăn uống.
Các chuyên gia khuyến cáo người dân nên chọn hệ thống các loại thực phẩm đa dạng hơn và phù hợp hơn để hạn chế các tác động tiêu cực đến môi trường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!