Theo thông tin do hãng Stixfresh cung cấp, nhãn dán này được sản xuất từ 100% nguyên liệu hữu cơ và chứa hỗn hợp Natri clorua đã được ion hóa và sáp ong. Hợp chất trên có tác dụng làm chậm sự hoạt động của vi khuẩn và ức chế ethylene, hai trong số nguyên nhân hàng đầu khiến rau củ quả nhanh bị hỏng và thối rữa.
Ở thời điểm ban đầu, nhãn dán Stixfresh chỉ được áp dụng cho loại trái cây duy nhất là xoài. Tuy nhiên, hiện công ty đang tiếp tục phát triển thêm các loại nhãn dán sử dụng cho một số loại trái cây khác như: bơ, đu đủ, thanh long, táo và lê.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!