Hiểu rõ thông tin dịch tả lợn châu Phi không lây sang người, sản phẩm thịt khi nấu chín luôn đảm bảo an toàn, nhiều người tiêu dùng vẫn đang tin tưởng sử dụng thịt lợn trong các bữa ăn hằng ngày của gia đình. Theo nhiều người tiêu dùng, thịt lợn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, hiện tại thịt lợn vẫn là nguồn thực phẩm chính cho bữa ăn của gia đình mình.
Không chỉ tại hộ gia đình, các chủ quán ăn có sử dụng thịt lợn cũng cho biết việc kinh doanh mua bán trong thời gian qua cũng không có nhiều ảnh hưởng. Với việc lưu ý chọn các sản phẩm thịt ngon, có nguồn gốc rõ ràng, chế biến kỹ, các món ăn tại quán vẫn đang thu hút được thực khách đến ăn hằng ngày.
Các ngành chức năng vẫn đang nổ lực ngăn dịch tả lợn châu Phi lây lan, tất cả lợn bệnh hoặc có dấu hiệu bị bệnh đều bị tiêu hủy, công tác kiểm soát giết mổ được tăng cường thực hiện. Do vậy, các sản phẩm thịt lợn có dấu kiểm dịch, được bày bán tại các điểm uy tín vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Virus dịch tả lợn châu Phi lại chịu nhiệt kém, bị tiêu diệt trong 30 phút ở nhiệt độ 70 độ C, khoảng 1 phút khi nấu ở 100 độ C. Do vậy khi được chế biến kỹ, các món ăn từ thịt lợn vẫn an toàn và đảm bảo được dinh dưỡng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!